เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

อบรมสร้างพลังงานใช้เอง
อบรมทำจักรยานผลิตไฟฟ้า01 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   
วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2011 เวลา 20:07 น.

คิดอยู่นานเหมือนกันครับว่าจะเสนองานแบ่งปันให้เกิดการแพร่หลายอย่างงัยดีโดยเฉพาะสามารถนำไปถ่ายทอดต่อและสามารถสร้างเพิ่มได้หลายๆคัน การอบรมสร้างจักรยานผลิตไฟฟ้าหน้าจะเป็นทางเลือกไปใช้งานได้อย่างจริงจังโดยคิดรวมข้อดีหลายๆด้านไปเปรี่ยบเทียบกับพลังงานอื่นๆถือได้ว่าดีที่สุดต้นทุนต่ำที่สุดแต่พลังงานไฟฟ้าได้มากที่สุดและที่สำคคัญได้ออกกำลังกายเด็กนักเรียนโรงเรียน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2012 เวลา 06:29 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
อบรมครั้งที่3เทคนิคช่างไฟฟ้าอยุธยา PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   
วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2010 เวลา 22:51 น.

อบรมครั้งนี้ได้เริ่มกลับมาใช้ใบกังหันลมเป็นไม้สนเหมือนเดิม สาเเหตุมาจากท่อ PVCเริ่มจะหายากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับทางโรงเรียนได้กำหนดมาต้องการ 3ใบพัดนั่นเท่ากับว่าใบกังหันลมต้องมีความยาวเพิ่มขึ้น เอาละครับท่อ PVC 8" นำมาตัดให้มีความยาวเกิน1.30 เมตรได้อย่างไร มันอันตรายใบพัดอาจจะโค้งงอในขณะที่มีลมแรงๆใบต้องตีเสาแน่นอน ผมก็เลยเลือกเป็นไม้สนนอกที่อบแห้งมาแล้ว อีกอย่างหลังจากที่เราเหลาใบพัดเสร็จตรงโคนใบจะมีความหนา ป้องกันใบหักได้...

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 01 กรกฏาคม 2012 เวลา 03:26 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
อบรมครั้งที่2เทคนิคพาณิชการอยุธยา PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   
วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2010 เวลา 22:48 น.


เล่าด้วยภาพก็แล้วกันนะครับ ช่วงนี้เหมือนจะมีจัดอบรมถี่ไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ผมอยู่เฉยไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ ทดลองโน้นนี่ไปเรื่อยตามเวลาจะอำนวย "ก็มันสนุกนะครับ" ต่อไปคิดว่าคงต้องหยุดซักพักแล้วละ เพื่อหาเวลาค้นคว้าคึกษาจะได้เปลี่ยนมุมมองลักษณะ ผลิตภัณฑ์ที่หลุดออกไป

รวมรูปในรุ่นครับ
http://picasaweb.google.com
/pongtavan/203#

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 01 กรกฏาคม 2012 เวลา 03:26 น.
 
อบรมพิเศษทำกังหันลม ครั้งที่ 1 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย พงษ์ตะวัน   
วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน 2010 เวลา 01:50 น.

อบรมพิเศษครับของ บริษัท เอ ซี เอส เทคโนโลยี(ไทยแลนด์)จำกัด เพื่อเป็นการเปิด ปฐมฤกษ ของปีนี้ กว่าจะตกปากรับคำคิดอยู่นานเหมือนกัน ไม่ใช่เล่นตัวนะครับ แต่กลัวตัวเองไม่พร้อม และกลัวทำให้เค้าผิดหวัง อาจเป็นสิ่งต่างๆที่เราคิดไปเอง (ขี้เกรงใจ)จึงเป็นที่มาของการผลัดวันไปเรื่อย ๆ และกับหลายๆท่านที่ติดต่อเข้ามาผ่านทางEmailของผม นับจากวันอบรมครั้งสุดท้ายในนามของเว็ป windsiam.com ที่กลายเป็นอดีตไปแล้ว...

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 25 กรกฏาคม 2011 เวลา 22:30 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลม-ล้อจักรยาน PDF พิมพ์ อีเมล

เป็นผลงานของนักศึกษาที่มาอบรมที่บ้านผม ทำกันหลายอาทิตย์ (อาทิตย์ละครั้ง) แก้ใขมาเรื่อยแต่ก็ลงตัวดีทดลองเอาไฟออกมาใช้งานได้ เจนเรเตอร์ไม่หนืดเวลาต่อโหลด จากการทดลองเอาหลอดไฟ12V25W ต่อผ่านแอมป์มิเตอร์ เอามือหมุ่นได้ 7V1 Amp ถ้าใส่ใบหน้าแล้วเอาเสาขึ้นคงจะได้รอบที่สูงกว่านี้(อาศัยรอบเร็วที่ลมต่ำ) เพราะรอบหมุนคล่องเหลือเกิน

อ่านเพิ่มเติม...
 


Please enter youtube id.

 
Free Joomla Templates at JoomlaShack