เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2578832
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
Tripกังหันน้ำที่วัดแม่จอก-เชียงใหม่ พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 07 กรกฏาคม 2010 เวลา 16:57 น.

คิดถึงจังเลย เป็นอีกทริปหนึ่งประทับใจที่ผ่านมา เป็นการซักชวนเพื่อนๆพี่ๆในกลุ่มOff Roadไปถวายกังหันน้ำ โดยมีพี่ "ขาลุย" (พี่ใหญ่)เป็นหัวเรือใหญ่ในทริปครั้งนี้ได้มารวมกันหลายกลุ่มทั้งอ.นที นักรณรงค์ต่อต้านโลกร้อน กลุ่มNGO กลุ่ม เที่ยวธรรมชาติ KIA Off Road

อ่านเพิ่มเติม...
 
ขอต้อนรับสู่สวนผึ้ง "เขาล้อม"รีสอร์ท พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 04 มกราคม 2010 เวลา 07:00 น.

นับแต่วันแรก ที่ได้มาเห็นเขาแห่งนี้ ก็ตกหลุมรัก ทั้งหมดใจ ทั้งที่ตอนนั้นยังไม่มีอะไรเลย แต่คงเพราะ ด้วยตัวของเค้าที่มี ป่า มีเขา มีความเงียบสงบ บรรยากาศเหมือนทางเหนือ และการเดินทางไม่ไกลจากตัวกรุงเทพฯ เลยทำให้รู้สึกสบายไม่เหนื่อยหล้า กับการเดินทางในเวลากลับบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...
 
ทำอินเวอร์เตอร์ใช้กับกังหันลมกันดีกว่า พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2010 เวลา 08:16 น.

ใช้ได้ดีทีเดียวครับหาง่ายราคาถูกประมาณ80บาท เหมาะใช้กับแสงสว่างเพียงอย่างเดียวแค่นี้ก็เกินคุ้มแล้วครับ วัสดุที่ต้องเตรียมเอาเฉพาะที่จำเป็นต้องซื้อก็แล้วกันนะครับ นอกนั้นหาเอาแถวนั้นแหละ..อ่านเพิ่มเติม...
 
วงจรควบคุมกระแสไฟฟ้ากังหันลม ตอน1 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2010 เวลา 11:53 น.

 

 

หลักการทำคอนโทรลของเราทำแบบง่ายๆการใช้งานไม่ซับซ้อนคำสั่งหลักแบ่งกันเป็นแบบของใครของมันเป็นพื้นฐานของการทำงานอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคำสั่งเพียงไม่กี่ชิ้นต่อหนึ่งอย่าง

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมบนเกาะปอกระบี่ พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2010 เวลา 11:42 น.

นานมาหลายปีแล้วนะครับ ผมยังไม่ได้ไปติดตามข้อมูล เป็นเกาะที่ผมประทับใจมาก มีหลายหลายวิธีที่เราดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อม สามารถเอาจากวัสดุธรรมชาติมาผสมได้ อาจจะดีกว่าเหล็กเสียด้วยซ้ำ

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
สวิตซ์แสงทำเองก็ได้ถูกกว่าซื้อ พิมพ์ อีเมล
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2010 เวลา 17:36 น.

หัวข้อนี้จากที่ผ่านมาได้รับความนิยมสูงมากเหมือนกันเพราะสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ ทุกประเภทได้อย่างเหลือเชื่อหน่ำซ่ำยังช่วยในการประหยัดไฟฟ้าในยามที่เราไม่อยู่บ้านและยังช่วยผ่อนแรงเราเวลาเปิดปิดเช้า-เย็นของทุกวันในรูปผมเอามาต่อเข้าอินเวอร์เตอร์ทำเองจาก12vDC ขยายเป็นไฟ 220vAC โดยการทดลองเอามือ ปิดตรงสวิตซ์แสงแช่ไว้ 4วินาที

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมของท่านวิเชียน พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2010 เวลา 17:45 น.

นายทหารอากาศ ผู้ชื่นชอบด้านพลังงานแห่งสายลม กังหันที่ติดตั้งตัวนี้เป็นตัวแรกของที่นี่ครับ ตอนนี้เข้าใจว่าหน้าจะมีหลายตัว วันที่ผมกับคุณวิทยาไปช่วยขึ้นเสา ที่เขื่อนลำตะคลอง ในวันนั้นท่านได้ชี้ให้เห็นกังหันยักษ์ของการไฟฟ้า อย่างสงบนิ่งทั้งวันท่านบอกว่า " ตัวใหญ่เท่าฟ้าแนะ" พอเห็นจริงของท่านแฮะใหญ่จริงๆ ผมคิดในใจว่าสักวันจะทำให้ได้ (ไม่ได้หมายความว่าทำไม่เป็น แต่ไม่มีทุน) ห้า..ห้า

อ่านเพิ่มเติม...
 
จักรยานปั่นไฟ-เจนเรเตอร์ทำเอง ตอน1 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2010 เวลา 19:33 น.

จักรยานปั่นไฟใช้เองถือเป็นการสร้างต้นทุนที่ต่ำเมือเทียบกับกังหันลม(ลมบางที่ในเมืองไทย)การทำก็ไม่ซับซ้อนขั้นตอนก็ไม่มากแต่ได้ไฟที่ผลิตออกมาแน่นอนและที่สำคัญได้ออกกำลังกายพร้อมได้ไฟโดยที่ตัวของเราเป็นคนกำหนดเองจานดิสเบรคเก่าติดแม่เหล็กด้านเดียว 12ก้อนและขดลวดเบอร์18 มี 9ขด กะจักรยานคันเก่าของอ.นที ที่เอามาให้แค่นี้ก็ทำไฟได้แล้วครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 9 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Joomla Extensions: from JoomlaShack