เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2579280
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 
ต่อขดลวด9-12-15ขดแบบY หรือสตาร์ พิมพ์ อีเมล

แสดง แม่เหล็กตัดกับขดลวดที่ละเฟสรวม 9ขด ต่อแบบสตาร์ 3เฟสให้โวลต์ที่สูงที่รอบต่ำ โดยการใช้แม่เหล็กตัด2ด้าน ด้านละ12ก้อน

อ่านเพิ่มเติม...
 
รูปต่อวงจรบริดไดโอดกังหันลม พิมพ์ อีเมล

เรื่องการต่อบริดไปใช้งานมีหลายท่านได้ขอให้ผมลงรูปให้ดู เห็นเป็นรูปวงจรแล้วไม่เข้าใจ ในภาพลักษณะนี้เป็นการต่อแบบ สามเฟสAC ต้องใช้บริดถึง สองตัวเพื่อแปลงเป็นไฟ DCไปเข้าแบตเตอรี่  แต่ถ้าเป็นไฟสองเฟสใช้บริดตัวเดียวก็พอครับ เพิ่มเติมได้ที่ห้อง  "วงจรควบคุมกระแสไฟฟ้ากังหันลม"

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมแกนตั้ง(ชุดศึกษา) พิมพ์ อีเมล


พึ่งหาเจอเป็นงานที่ผมถ่ายทำเป็นVDO เลยตัดเป็นภาพ jpgออกมาให้ชมกันครับ พร้อมขั้นตอนวิธีทำภาพอาจจะไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่นะครับ แต่ถ้ามองโดยรวมแล้วก็ถือว่าพอใช้ได้ในชุดนี้ ผมได้เอาแม่เหล็กก้นลำโพงมาจาก อ.นทีมา6 ตัวด้วยกัน เพื่อยกชุดแกน แม่เหล็กและ ใบพัด ตัดการรับน้ำหนักของแบลิ่ง(ลูกปืน) ทำให้กังลมหมุนดีมาก

อ่านเพิ่มเติม...
 
หนุ่มมาลาวีกับกังหันลม(แอฟริกา) พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 14 กรกฏาคม 2010 เวลา 17:24 น.

ผมอ่านเจอมานานมานานแล้วครับกับหนุ่ม"แอฟริกา"คนนี้ วันนี้เอาลงให้ดูเป็นกำลังใจกับตัวของเราว่าเค้าลำบากกว่าเราแค่ใหนดูเอาเถอะครับ เป็นเรื่องใหญ่ ในแอฟริกาและทั่วโลก ในปลายปี 2006 หนังสือพิมพ์มาลาวีเล่มแรกเขียนเกี่ยวกับชายหนุ่มที่โดดเด่นเหนือกว่าใครในหมู่บ้านชนบทห่างไกลเจริญของเมืองหลวง เป็นเรื่องของ"Kamkwamba"(แคมขุวอมบ้า)

อ่านเพิ่มเติม...
 
Tripกังหันลม วัดป่าบุนนาก อ.วังเหนือจ.ลำปาง พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 12 กรกฏาคม 2010 เวลา 13:03 น.

เดินทางเข้ามาทางจังหวัดพะเยาเพราะอ.วังเหนืออยู่ใกล้พะเยาแค่30กิโลเมตร ทั้งที่ขึ้นอยู่กับลำปางแต่ห่างตัวเมืองถึง100กิโลเมตรอ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลม-ล้อจักรยาน พิมพ์ อีเมล

เป็นผลงานของนักศึกษาที่มาอบรมที่บ้านผม ทำกันหลายอาทิตย์ (อาทิตย์ละครั้ง) แก้ใขมาเรื่อยแต่ก็ลงตัวดีทดลองเอาไฟออกมาใช้งานได้ เจนเรเตอร์ไม่หนืดเวลาต่อโหลด จากการทดลองเอาหลอดไฟ12V25W ต่อผ่านแอมป์มิเตอร์ เอามือหมุ่นได้ 7V1 Amp ถ้าใส่ใบหน้าแล้วเอาเสาขึ้นคงจะได้รอบที่สูงกว่านี้(อาศัยรอบเร็วที่ลมต่ำ) เพราะรอบหมุนคล่องเหลือเกิน

อ่านเพิ่มเติม...
 
แนะนำหนังสือที่ผมชอบ พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 12 กรกฏาคม 2010 เวลา 21:41 น.

หนังสือที่เป็นแนวทางสำหรับผมมาตลอด เป็นการสร้างวงจรแบบง่ายๆคนที่ไม่มีพื้นฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ก็ทำได้ ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ให้เค้านะครับ แต่เห็นว่าหน้าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆบ้าง มีขายตามร้านหนังสือทั่วไปที่ร้านใหญ่หน่อยครับ


อ่านเพิ่มเติม...
 
Tripกังหันลมหน่วยศึกษาพัฒนาอนุรักษ์ต้นน้ำน้ำม่าว อ.ปง จ.พะเยา พิมพ์ อีเมล

ยอดเขาอำเภอปงจังหวัดพะเยา นานแล้วครับเห็นว่ายังไม่เคยเอามาลงรวบรวมให้เป็น"Trip"พิเศษไป สืบเนื่องทางหัว หน้าป่าไม้คุณ"ต้นน้ำ"ได้คุยกับคุณ"ขาลุย"หาทางประหยัดพลังงานเนื่องจากบนยอดเขาไม่มีไฟฟ้าต้องใช้เครื่องปั่นไฟทำให้เปลื่องโดยใช่เหตุ เพราะจะนำมาใช้แค่แสงสว่างเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 8 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Free Joomla Templates: by JoomlaShack