เขาล้อม.คอม

ห้องทดลองพลังงานไฟฟ้าเพื่อแบ่งปัน

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2579307
อยากให้ทดลองอะไรมากที่สุด
 

จักรยานออกกำลังกายแบบไม่สูญเปล่าวแถมได้พลังงาน เป็นไฟฟ้ามาประหยัดตังค์ ดีกว่าไปปั่นตามสวนสาธารณะ ยุคนี้อะไรก็แพง ถ้าประหยัดระยะยาวได้ถือว่าคุ้มกับการลงทุนจริงใหมครับ .อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันน้ำผลิตไฟฟ้า พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 23 กรกฏาคม 2011 เวลา 23:46 น.

เป็นแบบน้ำฉีดใบพัดความเร็วสูงโดยใช้ท่อส่งขนาด2"-3"แล้วลดขนาดท่อลงก่อนฉีดเข้าใบพัดของเครื่อง เพื่อหมุนแผ่นแกนแม่เหล็กให้ตัดกับขดลวด โดยหลักการนี้ผมได้ใช้แกนอากาศหรือวิธีสร้างที่อยู่ในเว็บไซต์ ผมไม่ต้องการให้เกิดแรงคล็อกเค้าจะหนืดตอนเริ่มหมุนเหมือนแกนเหล็ก ผมต้องการรอบเพื่อสร้างแรงดันเพราะผมใช้ขดลวดเบอร์15ผมจะเอากระแสด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
 
จักรยานผลิตไฟฟ้าเจนซ้อน พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 18 กรกฏาคม 2011 เวลา 20:28 น.

ตัวนี้อาจจะเป็นตัวจบของการทดลองชุดแรกก็ได้นะครับ เพราะหลังจากนี้ผมคงเปลี่ยนแผน เพื่อปรับการสร้างที่พัฒนาซับซ้อนขึ้นกว่าเดิม เพื่อหนีราคาวัสดุที่แพงขึ้นกว่าเดิมอันสืบเนื่องมาจากการขึ้นราคาของแม่เหล็กที่มาจากประเทศจีน ผมเริ่มพัฒนามาได้ซักระยะหนึ่งแล้วละครับ โดยจะไม่ขอพึ่งแม่เหล็กแรงสูงที่มีขนาดใหญ่อีกแล้วถ้าไม่จำเป็นจริงๆก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณกรที่เป็นทั้งผู้อุปถัมภ์และผู้ลงมือช่วยทำจนสำเร็จ

อ่านเพิ่มเติม...
 
วิธีกัดแผ่นปริ้นใช้เอง ตอน1 พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 08 มิถุนายน 2011 เวลา 21:50 น.

วันก่อนว่างๆเลยทำชุดวงจรเตรียมงานชุดใหม่ค้นหาแผ่นปริ้งสำเร็จไม่เจอ ก็เลยกัดลายปริ้นวงจรเองเลยดีกว่า เพราะถ้าไปซื้อก็คงเสียเวลาสู้เอาเวลามาทำงานได้หลายๆอย่างที่บ้าน(ขี้เกียจออกนอกบ้าน)ไปรถก็ติดเสียเวลาแถมได้งานอย่างเดียวเข้าตำราขี่ช้างจับตั๊กแตนก็เลยค้นหาของเหลือๆวงจรเก่าๆที่ไม่ใช้พวกนี้สำคัญนะครับไม่ใช่งก ถอดมาใช้ได้เลือกเอาที่เราต้องการก็ใช้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...
 
เจนเนอร์เรเตอร์ซ้อน2ชั้น18ขด24แม่เหล็ก พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2011 เวลา 13:25 น.

อบรมการทำกังหันลมขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย มีขดลวดทองแดง18ขดและแม่เหล็ก24ก้อนถ้าคิดตามผมโดยไม่มีภาพคงคิดว่าเส้นผ่าศูนย์คงมีขนาดเกิน60เซนติเมตรแน่นอนใช่ไหมครับ เป็นการแบ่งขดลวดออกเป็น2ส่วน ส่วนละ9ขดเพื่อบังคับให้ชุดเจนของขดลวดมีขนาดเล็กเล็กลงแต่กระแสไฟเพิ่มขึ้นในรอบที่ต่ำ และยังคงการใช้แบบโครงกังหันลมชุดเดิมๆ

อ่านเพิ่มเติม...
 
กังหันลมขดลวดแกนเหล็ก พิมพ์ อีเมล
วันเสาร์ที่ 02 กรกฏาคม 2011 เวลา 19:30 น.

 

การทดลองเพื่อลองทดแทนเปลี่ยนความเข้มของสนามแม่เหล็กถาวรมาใช้แม่เหล็กแรงต่ำ แต่มาเพิ่มความเข้มข้นของความถี่ที่ขดลวดโดยมีแกนเหล็กที่วางเป็นแผ่นซ้อนกันหลายๆชั้นเป็นตัวขยายแรงดันเหมือนการสร้างหม้อแปลงไฟฟ้า(ทรานเฟอร์เมอร์)ลักษณะคือเมื่อแม่เหล็กที่ไม่ค่อยมีแรงมาตัดผ่านขดลวดที่มีแกนเหล็กจะเกิดการดูดหรือผลักที่รุนแรงขึ้นให้ใกล้เคียงกับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
จักรยานสูบน้ำปั่นไฟ พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 02 มิถุนายน 2011 เวลา 09:54 น.

สังเกตไหมครับว่าระยะหลังๆมาผมจะนำเสนอผลงานที่เป็นจักรยานปั่นไฟมากกว่าทดลองอย่างอื่นผมว่านะระยะนี้โลกเรามีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากแผ่นดินไหวบ่อยขึ้นแรงขึ้นเรื่อยๆไม่แน่สักวันในไม่ช้านี้คงเกิดภัยวิบัติขึ้นกับเราก็เป็นไปได้ ผมมองไม่ออกเลยว่าถึงตอนนั้นอะไรจะเป็นตัวสร้างพลังงานขั้นพื้นฐานแก่เราได้คงอาจเป็นเพราะความคิดเห็นส่วนตัวก็ได้นะครับ

อ่านเพิ่มเติม...
 
รูปกังหันแกนตั้งสูง2.40เมตร พิมพ์ อีเมล
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2011 เวลา 20:46 น.

น้องๆมหาลัยมาช่วยกันทำนะครับ ทำเสร็จนานแล้ว พอดีนึกขึ้นได้ว่ามีกังหันแกนตั้งตัวใหญ่(ที่เคยทำ)ที่ใช้เกียร์ทดรอบของเครื่องซักผ้ามาทำแกนต่อเพลา เพื่อขขยายรอบความเร็วเพิ่มเป็น1/3 ที่ถือว่าไม่หนักเกินไปเพราะตัวรับแรงบิดไปอยู่ที่ใบใหญ่ๆทั้ง3ใบ ที่อยู่ในกรงรูปสามเหลี่ยมที่ทนแรงบิดได้ดี ในลิงค์นี้จะไม่มีคำบรรยายนะครับ มีรูปให้ชมส่วนกังหันลมตัวจริงถูกแกะแยกส่วนอยู่ที่บ้านของผมแล้ว
https://picasaweb.google.com
/kaolom53/ljaBmC#

 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 5 จาก 10

Please enter youtube id.

 
Free Joomla Templates: by JoomlaShack.com